Thiết kế nhận dạng thương hiệu tại Vietstar Media rất rõ ràng, chất lượng

Thiết kế nhận dạng thương hiệu tại Vietstar Media rất rõ ràng, chất lượng

Thiết kế nhận dạng thương hiệu tại Vietstar Media rất rõ ràng, chất lượng

Thiết Kế Thương Hiệu

Thiết kế thương hiệu không chỉ dừng lại ở một Logo “đẹp”. Thương hiệu còn được ví như trái tim và linh hồn của mỗi doanh nghiệp, đó chính là cách những người xung quanh nhìn, cảm nhận, thấu hiểu các giá trị thuộc về doanh nghiệp của bạn. Vậy làm thế nào để xây dựng được một thương hiệu gây ấn tượng và in sâu trong tâm trí khách hàng?

Thiết kế thương hiệu là gì?

Là toàn bộ hoạt động sáng tạo hình ảnh thương hiệu. Bao gồm: thiết kế logo, đặt tên thương hiệu, thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu (nhận diện thương hiệu cơ bản, nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, nhận diện thương hiệu đẳng cấp hàng đầu), thiết kế hình tượng thương hiệu, bao bì thương hiệu, banner quảng bá thương hiệu,  Tái đặt tên thương hiệu (rebrand)…

1. Thiết kế thương hiệu là gì?

Thiết kế thương hiệu hay còn gọi là thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là việc thiết kế tất cả những vật phẩm và phi vật phẩm gắn liền thương hiệu.

Bộ nhận diện thương hiệu không chỉ bao gồm logo hay tên gọi mà là một hệ thống chuẩn mực. Bao gồm nhiều hạng mục như hình ảnh, đồ họa, nguyên tắc sử dụng, vật dụng văn phòng, bảng biển ngoài trời,… Hệ thống nhận diện thương hiệu thống nhất trong một nguyên tắc chung. Tất cả đều làm nổi bật lên hình ảnh và cá tính của thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng.

2. Thiết kế thương hiệu bao gồm những gì?

Tùy theo ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp mà hệ thống nhận diện thương hiệu gồm những hạng mục khác nhau. Nhưng về cơ bản, thiết kế gồm những hạng mục sau đây:

– Bộ nhận diện thương hiệu cơ bản

– Bộ nhận diện thương hiệu cơ bản nhất bao gồm tên thương hiệu, logo (biểu tượng), slogan, ý nghĩa thương hiệu và ý nghĩa logo.

– Bộ nhận diện văn phòng

– Bộ nhận diện văn phòng bao gồm danh thiếp, kẹp tài liệu, thẻ nhân viên, đồng phục nhân viên, thẻ nhân viên, giấy mời, thiệp chúc mừng,…

– Ấn phẩm truyền thông quảng cáo

– Các ấn phẩm truyền thông quảng cáo gồm hồ sơ năng lực cho công ty, brochure, poster quảng cáo, catalogue, tờ rơi tờ gấp,…

– Bộ nhận diện trên bao bì sản phẩm

– Gồm những mục như bao bì sản phẩm, tem nhãn dán,…

Có thể thấy hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đầu tư thiết kế nhận diện thương hiệu. Nhưng tầm quan trọng của việc thiết kế thì không phải ai cũng đều hiểu rõ.

Việc thiết kế nhận diện thương hiệu sẽ giúp làm tăng tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp, mở rộng hình ảnh thương hiệu. Đồng thời, bộ thiết kế nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp cũng giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp. Tăng điểm tiếp xúc và khả năng ghi nhớ với khách hàng. Bộ nhận diện thương hiệu còn giúp mô tả về sản phẩm và dịch vụ. Khiến thông điệp mà khách hàng muốn truyền tải được dễ dàng và đơn giản hơn.

Thiết kế thương hiệu mang lại một cái nhìn chuyên nghiệp. Thể hiện tầm nhìn cũng như năng lực của doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc này trở thành bước đầu tiên cần phải đi trên con đường xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

Hoạt động thiết kế thương hiệu bao gồm những gì?

1. Đặt tên thương hiệu (Brand Naming) / Thay đổi tên thương hiệu (rebrand)

Đặt tên thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng và thiết yếu để cấu thành một thương hiệu hiệu quả, ấn tượng.

Việc đặt tên cho công ty là điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến khi muốn thành lập doanh nghiệp. Một cái tên công ty không những cần hay, hấp dẫn, dễ đọc, dễ nhớ mà nó còn phải vượt thời gian và truyền được cảm hứng.

2.Thiết kế logo và – Tái thiết kế logo (Re-branding/ Re-logo)

Quy chuẩn logo theo các quy định cụ thể về màu sắc, lưới tỷ lệ, vị trí logo, hình thái logo. Logo trong các công nghệ in khác nhau, logo trong các màu sắc được phép hoặc không được phép. Phông chữ tiêu chuẩn dành cho Logo và hệ thống văn bản của thương hiệu…

3. Sáng tạo Slogan

Sáng tác Slogan ấn tượng là đưa ra chân lý. Như là lời hứa mà doanh nghiệp theo đuổi trong mục tiêu dài hơi. Cùng với hoàn thiện thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu chuẩn phong cách, sáng tác Slogan cũng là bước đi đầu tiên định vị thương hiệu ở hiện tại và trong tương lai.

4. Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu (Corporate Identity Profile)

Các Bộ Nhận diện thương hiệu được thiết kế đặc biệt phù hợp với từng chiến lược phát triển của Doanh nghiệp. Hỗ trợ đắc lực cho Doanh nghiệp giải quyết bài toán hiệu quả kinh tế.

4.1 Hệ thống nhận diện thương hiệu thông qua ấn phẩm

Phong bì, tiêu đề thư, danh thiếp, giấy tờ văn phòng (phiếu thu, phiếu chi, fax, công văn, thư tín, hợp đồng, hoá đơn tài chính…), catalog, brochure quảng cáo, giới thiệu doanh nghiệp.

4.2 Hệ thống nhận diện thương hiệu thông qua bao bì

Nhãn mác sản phẩm, bao bì, bao gói sản phẩm, hộp đựng, túi đựng, chai đựng sản phẩm; bao bì đặc thù như hộp bánh trung thu, hộp trà, hộp áo sơ mi, hộp mứt tết, hộp bánh kẹo, thẻ bài, thẻ giá, thẻ treo sản phẩm thời trang…

4.3 Nhận diện thương hiệu thông qua biển bảng quảng cáo

Biển tấm nhỏ, biển tấm lớn, biển công ty, biển phòng ban chức năng, biển cửa phòng, biển cầu thang, biển chỉ dẫn bên ngoài và nội bộ… Banner quảng cáo, băng rôn, bảng tin, backdrop hội nghị, banner quảng cáo trên internet.

4.4 Nhận diện thương hiệu thông qua quà tặng và vật phẩm quảng cáo khác

Quà tặng quảng cáo, huy hiệu, hộp đựng quà tặng, tờ rơi quảng cáo, đồng phục…

Vì sao cần thiết kế nhận diện thương hiệu?

Thiết kế nhận diện thương hiệu là quy chuẩn logo và nguyên tắc sử dụng Logo. Cũng như cách sử dụng màu sắc trong thương hiệu từ hệ thống nhận diện thương hiệu truyền thông tĩnh. Hệ thống nhận diện thương hiệu truyền thông động.

Quy chuẩn hệ thống nhận diện thương hiệu đảm bảo tính thống nhất dựa trên ý tưởng được sử dụng xuyên suốt toàn bộ hệ thống. Đơn giản hơn. Nhận diện thương hiệu chính là những gì người tiêu dùng nhìn thấy, nghe thấy về thương hiệu ấy trong cuộc sống hàng ngày.

Thiết kế nhận diện thương hiệu tốt là cách tốt nhất để truyền thông đến với khách hàng. Mang đậm bản sắc văn hoá của doanh nghiệp đó, là một công cụ để quảng bá thương hiệu hữu hiệu. Là một tài sản cần phải được chăm sóc, quản trị và đầu tư một cách sâu rộng và dài lâu trên con đường xây dựng để trở thành một thương hiệu mạnh. Sau đây là nhưng lợi ích sơ bản và thiết thực nhất của hệ thống nhận diện thương hiệu mang lại một cách trực quan nhất.

1. Người tiêu dùng nhận biết sản phẩm và dịch vụ

Hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ giúp hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp dễ nhận biết. Nhắc nhớ trong tâm trí của khách hàng, sản phẩn hay dịch vụ của bạn sẽ dễ dàng nhận ra trong hàng trăm hàng ngàn sản phẩm cùng loại. Nó tạo ra sự khác biệt và dễ nhận dạng đối với người tiêu dùng. Đó là điều tạo nên sự thành công.

Thông thường hệ thống nhận diện thương hiệu mang đến cho người tiêu dùng những cảm nhận về mặt lý tính. Ví dụ như chất lượng tốt, mẫu mã đẹp… và cảm tính như sự chuyên nghiệp, có tính cách, đẳng cấp… Tạo một tâm lý mong muốn được sở hữu sản phẩm. Thương hiệu thường được nói vui ràng đó chính là cái “hiệu” để “thương”.

2. Nhận diện thương hiệu thuận lợi cho chiến lược bán hàng

Nếu bạn có một hệ thống nhận diện thương hiệu tốt thì vận dụng làm phương tiện truyền thông sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả. Từ chiên lược quảng bá sản phẩm, đồng phục, nhãn hiệu sản phẩm dịch vụ, không gian trưng bày, pano… Toàn bộ sẽ làm cho chiến lược mang sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng hiệu quả nhất.

Người tiêu dùng mua sản phẩm một cách chủ động. Họ tự tin ra quyết định mua hàng. Bởi vì họ tin vào thương hiệu cũng như những giá trị ưu việt mà bạn mang đến cho họ.

3. Nâng tầm giá trị thương hiệu

Hệ thống nhận diện thương hiệu mạnh sẽ làm cho giá trị thương hiệu ngày càng dược nâng cao. Thông qua sự gia tăng về mặt nhận thức, sự hiểu biết, lòng trung thành của hàng đối với doanh nghiệp. Nó làm cho giá trị thương hiệu phát triễn một cách bền vững. Từ đó đồng nghĩa với việc tạo nên niềm tin, dễ dàng thu hút vốn đầu tư nâng cao và duy trì giá cổ phiếu.

Thương hiệu là gía trị tài sản lớn nhất của doanh nghiệp. Thành công hay không của một Thương hiệu, nó phụ thuộc rất lớn vào việc xây dựng nhận thức cộng đồng, củng cố và tạo dựng những giá trị.

4. Thiết kế nhận diện thương hiệu tốt tạo lợi thế cạnh tranh

Điều này thì không cần phải phân tích nhiều. Nếu bạn nhận diện thương hiệu tốt tạo được thế mạnh dễ dàng thuyết phục các đối tác cũng như khác hàng. Điều cần làm là mở rộng khái niệm “chất lượng” sản phẩm, dịch vụ và áp dụng nó cho hình ảnh thể hiện trên các phương tiện truyền thông cho sản phẩm. Điển hình như quảng cáo, bao bì, biển hiệu, giấy tờ văn phòng. Hay thậm chí cả những ấn phẩm thông dụng như phiếu gửi hàng. Tóm lại là tất cả những gì người tiêu dùng tiếp xúc.

5. Giảm chi phí Marketing

Hiệu quả hệ thống nhận diện thương hiệu tạo ra ấn tượng tốt về sản phẩm, dịch vụ. Doanh nghiệp thông qua tính chuyên nghiệp, thống nhất và cộng hưởng sẽ tạo ra hình ảnh một thương hiệu lớn mạnh.

Đừng đánh mất cơ hội vào tay đối thủ cạnh tranh chỉ vì hệ thống nhận diện thương hiệu của bạn không có. Hoặc trông không chuyên nghiệp và cùng đẳng cấp với họ. Hãy trang bị kiến thức vể thương hiệu cho môi doanh nghiệp để họ trở thành những đại sứ thương hiệu.

Chia sẻ:
Tin liên quan
Liên hệ

Bạn cần chúng tôi tư vấn

Vietstar Media luôn lắng nghe yêu cầu, tạo ra những ý tưởng đột phá mới giúp cho khách hàng. Mọi vấn đề marketing online của quý khách chúng tôi luôn luôn hỗ trợ tận tình
CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÔI SAO VIỆT MEDIA
  • Địa chỉ: 11 Phú Xuân 3, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng
  • Email: info@ngoisaovietmedia.com
  • Hotline: 0914 026 068
  • Tư vấn viên: 0919 946 424
  • Tư vấn quảng cáo: 0914 026 068
  • Chăm sóc khách hàng: 0914 026 068