Thiết Kế Website tại Đà Nẵng/Công Ty TNHH PTCN Ngôi Sao Việt Media

Thiết Kế Website tại Đà Nẵng/Công Ty TNHH PTCN Ngôi Sao Việt Media

Thiết Kế Website tại Đà Nẵng/Công Ty TNHH PTCN Ngôi Sao Việt Media

Những Điều Cơ Bản Cần Biết Về Thiết Kế Website tại Đà Nẵng

Trước sự bùng nổ của Internet toàn cầu, kinh doanh Online dần trở thành xu hướng được quan tâm nhất. Từ doanh nghiệp cho đến cá nhân đều không ngại đầu tư hoành tráng cho kênh bán hàng này. Nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh online thì hãy tham khảo kiến thức thiết kế Website bổ ích dưới đây.

»» Xem thêm:

1. Khái niệm cơ bản về thiết kế Website

Chắc hẳn rằng chúng ta đã quá quen thuộc với các trang web cá nhân như blog, diễn đàn. Hoặc các trang thương mại điện tử của các công ty kinh doanh online có quy mô từ nhỏ đến lớn. Đó chính là các hình thức phổ biến mà chúng ta dễ nhìn thấy. Nhưng để có được trang Web hoàn chỉnh thì cần phải thực hiện nhiều bước một cách chỉnh chu. Thiết kế Website hoàn thiện cần phải thực hiện hai phần quan trọng là Web tĩnh và Web động.

Dịch vụ thiết kế Website tại Đà Nẵng

Thiết kế Web tĩnh

Website tĩnh là trang Web dùng hoàn toàn thuật ngữ HTML nên người dùng không thể tương tác. Chỉ khi tải trang từ máy chủ xuống thì trình duyệt sẽ dịch thuật mã để hiển thị nội dung trang. Để thực hiện thiết kế này cũng cần trải qua hai giai đoạn là Design và dựng giao diện. 

Các Designer sẽ sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa như Sketch, Ps, Dn,… để bắt đầu dựng giao diện trang Web dưới dạng hình ảnh.

Để dựng giao diện thiết kế Website các lập trình viên sẽ dùng các ngôn ngữ HTML. Sau khi thực hiện xong thì bạn sẽ có được trang Web cơ bản, tuy nhiên sẽ không sử dụng được. Nó chỉ cho phép ghi nhận, click hay chuyển trang mà chưa có khả năng lưu trữ hay xuất dữ liệu.

»» Tham khảo thêm: Thiết kế logo tại Đà Nẵng

Thiết kế Web động

Web động chính là trang Web đã có hệ thống thông tin để cung cấp dữ liệu cho Website. Lợi thế của trang web này so với web tĩnh chính là khối dữ liệu được lưu trữ tốt. Người dùng có thể nhanh chóng cập nhật và thêm các tiện ích một cách dễ dàng.

2. Phân loại Website

Như chúng ta nhìn thấy bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào hiện nay cũng cần sự hỗ trợ của Website. Từ việc lưu trữ đến quảng bá thương hiệu nó đều làm tốt mọi khí cạnh. Chính vì thế thiết kế Website được chia rất nhiều dạng dưới mục đích khác nhau.

Thiết kế Website cá nhân

Mục đích của trang Web này chính là để giới thiệu về chính bản thân. Ca sĩ, diễn viên, người mẫu, người nổi tiếng chính là đối tượng sử dụng trang Web này. Mục đích chính của họ là để được nhiều người biết đến về bản thân và tạo tương tác với người hâm mộ.

Thiết kế Website thương mại, trang Web doanh nghiệp

Thực tế Website chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp phủ sóng được sự nhận diện thương hiệu. Tất cả mọi người có thể vào đó để hiểu rõ hơn về công ty. Cũng như cập nhật tin tức về hoạt động, sự kiện thường xuyên.

Đối với những trang thương mại điện tử thì người dùng dễ dàng cập nhật sản phẩm mới. Cũng như quá trình mua bán online diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Chính vì thế, thiết kế Website tại Đà Nẵng “xịn sò” là thật sự rất quan trọng với doanh nghiệp.

Thiết kế Website chính phủ

Cũng hoạt động như những trang web khác, tuy nhiên website chính phủ phải có độ chính xác cao. Tại đây cung cấp đầy đủ thông tin của mọi lĩnh vực từ kinh tế, chính trị, pháp luật, giáo dục, giải trí. Những thông tin truyền tải phải chính thống và hợp pháp. Bộ, sở, ban, ngành, hiệp hội tổ chức là đối tượng sở hữu thiết kế Website này.

Thiết kế Website cho tổ chức phi lợi nhuận

Đây được xem là cách thức để truyền đạt những thông điệp của tổ chức phi lợi nhuận đến với mọi người. Nhờ vào đây mọi người sẽ hiểu rõ hơn về hoạt động của tổ chức. Khi đã hiểu và biết rõ về tổ chức, cộng đồng sẽ dễ dàng ủng hộ và tham gia. Bởi vì thế, thiết kế Website rất quan trọng đối với sự thành công hay thất bại của tổ chức.

»» Có thể bạn quan tâm: Thiết kế thương hiệu tại Đà Nẵng

3. Tại sao phải thiết kế Website?

Kể từ ngày Internet bùng nổ, toàn cầu đã bước sang một trang mới. Việc tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra kéo theo các ngành nghề ở tất cả các lĩnh vực. Nổi bật nhất chính là hình thức kinh doanh online ấn tượng. Các trang thương mại điện tử ào ạt nở rộ và không có dấu hiệu bão hòa.

Đứng trước tốc độ phát triển này, cá nhân cho đến doanh nghiệp đều khẩn trương liên kết thông tin lên Internet. Tuy nhiên để thực hiện được mong muốn này thì thiết kế Website chính là cách duy nhất. Chưa dừng lại ở đó, để thu hút và ấn tượng thì phải đầu tư thời gian lẫn chi phí. Nội dung Web, hình ảnh, hiệu ứng cần phải thật chỉn chu, sáng tạo. Đó là những yếu tố để lôi cuốn người xem hay bán được sản phẩm. Nó thật sự cần thiết bởi những yếu tố sau:

 • Thứ nhất, thiết kế trang Web sẽ giúp cá nhân hay doanh nghiệp đăng ký bản quyền thông tin. Điều này sẽ tránh bị đánh cắp thông tin một cách tùy tiện.
 • Thứ hai, Website sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ. Chưa kể chi phí kinh doanh này hoàn toàn thấp đảm bảo hạn chế rủi ro. Cũng như khách hàng có thể truy cập mua sản phẩm bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu.
 • Thứ ba, việc thiết kế Website còn giúp người tiêu dùng nắm bắt được thông tin sản phẩm nhanh nhất. Dễ dàng kết nối giữa người bán và người mua tạo nên một thị trường giao dịch phong phú qua Internet.
 • Thứ tư, với những tính năng nổi trội Website cập nhật được lượt tìm kiếm và lượt xem chính xác. Điều này sẽ tạo niềm tin cho những người kế tiếp khi xem trang Web.

4. Thiết kế Website tại Đà Nẵng cần quan tâm đến những yếu tố nào?

Mặc dù việc thiết kế Website ngày nay đã trở nên đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên người dùng cần phải lưu ý những yếu tố sau.

Nền tảng trong thiết kế Website

Việc cá nhân hay doanh nghiệp sở hữu Website chuyên nghiệp đã không còn quá mới mẻ. Người dùng có thể thiết kế Website nhanh chóng từ nền tảng miễn phí. Tuy nhiên nếu dùng để kinh doanh hoặc để cung cấp những thông tin chuyên môn thì phải chọn nền tảng đúng đắn. 

Giao diện người dùng

 Giao diện người dùng còn được gọi là User Interface hay viết tắt là UI. Đây chính là hình ảnh mà người dùng nhìn thấy khi truy cập vào Website. Chắc chắn một điều rằng giao diện hấp dẫn sẽ cuốn hút và gây ấn tượng cho người dùng. Việc hiểu biết những điều cơ bản trong thiết kế Website với giao diện người dùng sẽ đem lại lợi ích lớn.

Những chương trình được lập trình khi thiết kế Website (Back-end)

Các chương trình này còn được gọi là Back-end, với nhiệm vụ viết các ngôn ngữ tương tác với cơ sở dữ liệu. Nhằm điều khiển hoạt động của Website như thêm, xóa, truy xuất dữ liệu.

Back-end bao gồm ba phần chính là máy chủ, ứng dụng, cơ sở dữ liệu. Các công nghệ Back-end khi thiết kế Website thường sử dụng các ngôn ngữ như PHP, Python, Ruby.

Lưu ý cách bố trí khi thiết kế Website

Chắc chắn rằng một Website được sắp xếp khoa học sẽ giúp người dùng tìm kiếm thông tin dễ dàng. Chính vì thế việc bố trí các hình ảnh, văn bản hết sức cần thiết. Mục đích chính của thiết kế Website chính là giúp người dùng tìm thấy thông tin họ cần nhanh nhất. Người thiết kế cần phải nhìn nhận logic, tổng quan trọn vẹn.

Chọn màu sắc

Yếu tố này có lẽ nghiêng về phía sở thích và gu thẩm mỹ của mỗi người thiết kế. Tuy nhiên màu sắc hài hòa sẽ đem tới ánh nhìn thiện cảm cho người dùng Website. Thông thường màu sắc sẽ gắn liền với sản phẩm, tính chất, thương hiệu của cá nhân hay tổ chức.

Đồ họa trong thiết kế Website

Một Website hoàn chỉnh không thể nào thiếu phần đồ họa, bởi lẽ đây chính là điểm nhấn riêng. Thực chất đồ họa chính là biểu tượng, logo, hình ảnh đặc trưng hay Clipart. Chính những chi tiết này sẽ giúp cho phần thiết kế Website trở nên sinh động hơn.

Phông chữ sử dụng trong thiết kế Website

Phông chữ không đặc biệt cũng là một trong những yếu tố gây nhàm chán khi truy cập Website. Để nâng cao hiệu quả và thẩm mỹ, người thiết kế phải khéo léo dùng nhiều phông chữ khác nhau tùy mục đích. Điểm nhấn này sẽ cuốn hút được người đọc và dễ dàng truyền tải được nội dung.

Lưu ý rằng, đối với một số trình duyệt Web chỉ cho phép đọc những phông chữ cơ bản. Chính vì thế nhà thiết kế cần thận trọng trước việc lựa chọn phông chữ để phù hợp với tất cả trình duyệt.

Nội dung Website

Khẳng định một điều rằng, nội dung chính là điểm then chốt của một Website chuyên nghiệp. Đây chính là mấu chốt để người dùng có thể phát hiện khi sử dụng công cụ tìm kiếm. Muốn nội dung thiết kế Website hiệu quả thì phải lưu ý điểm sau.

 • Thứ nhất, nội dung cần mới mẻ và luôn được cập nhật thường xuyên. Ngoài ra nó còn phải chính xác và hữu ích cho người dùng.
 • Thứ hai, ngoài văn bản thì hình ảnh hay video chính là nội dung minh họa đặc sắc.
 • Thứ ba, nội dung văn bản phải có điểm nhấn, lôi cuốn người đọc để họ gắn bó với Website của bạn.
 • Thứ tư, phải đảm bảo rằng nội dung sẽ được tìm kiếm nhanh chóng bằng các công cụ tìm kiếm. Không quá dài dòng và có từ khóa chính xác là ưu điểm nổi trội.

Thiết kế Website thân thiện với người dùng

Thân thiện với người dùng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi thực hiện thiết kế Website. Người dùng luôn là đối tượng mà bất kỳ trang Web nào được tạo ra. Bố cục hợp lý, màu sắc hài hòa, nội dung chính xác vẫn chưa đủ để đem lại thành công cho trang Web. Để làm tốt được yếu tố thân thiện này thì phải lưu ý.

Điều hướng

Đây chính là cách thức để người dùng di chuyển dạo quanh trang Web tìm kiếm thông tin. Chính vì thế xây dựng kiến trúc trang Web, Menu và các công cụ di chuyển phải thật Logic. Hãy đặt bản thân vô vị thế người dùng để hiểu và biết họ cần gì. Tuy nhiên, phải thiết kế điều hướng đơn giản để người dùng ở lại trang Web lâu hơn.

Đa phương tiện trong thiết kế Website

Sự thất cho thấy rằng thông tin bằng hình ảnh, video sẽ giúp người dùng ghi nhớ về trang Web nhiều hơn. Vì vậy, thay vì những nội dung bằng văn bản cứng nhắc thì hãy truyền tải nội dung bằng hình ảnh kèm âm thanh. Nếu thực hiện được điều này thì Website của bạn sẽ thật cuốn hút. 

Khả năng tương thích với các hệ điều hành

Hiện nay có rất nhiều trình duyệt Web chỉ tương tác với những hệ điều hành căn bản. Chính vì vậy khi thiết kế Website thì cần phải chọn những hệ điều hành phù hợp. Đồng thời tăng khả năng tìm kiếm trên các thanh công cụ. Điều này sẽ giúp cho trang Web của bạn gia tăng lượt truy cập của người xem.

Sử dụng công nghệ Web hiện đại

Công nghệ phát triển chính là bàn đạp để Internet bùng nổ kéo theo Website ra đời. Sự cải tiến đổi mới phải được áp dụng vào khi thiết kế Web để đảm bảo sự năng động. Chính vì vậy những nhà thiết kế Web luôn được học hỏi và tự do sáng tạo.

Khả năng tương tác trong thiết kế Website

Có một điểm nhỏ mà rất nhiều nhà thiết kế Web bỏ qua chính là sự tương tác từ người truy cập. Các hộp thư nhận xét, đánh giá, phiếu thăm dò ý kiến chính là cách thức tương tác hiệu quả. Ngoài ra nên chuyển đổi phương thức truy cập của người dùng bằng email hay đăng ký bản tin. Cách thức này sẽ gia tăng được lượt truy cập hiệu quả.

Nếu bạn là một doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh thì việc sở hữu Website thật sự cần thiết. Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản cho người mới bắt đầu. Hy vọng rằng với những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu hơn về trang Web và thiết kế Web. Tuy nhiên nếu bạn còn những thắc mắc hay trở ngại gì khi thiết kế Website. Hãy liên hệ ngay đến Vietstar Media để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Công ty TNHH PTCN Ngôi Sao Việt Media -Vietstar Media

Địa chỉ: 11 Phú Xuân 3, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng
Email: info@ngoisaovietmedia.com
Hotline: 0914.026.068 - 0825.268.268
Website: https://www.thietkeweb-danang.vn

Rất mong nhận được sự quan tâm hợp tác!

Trân trọng.

Chia sẻ:
Liên hệ

Bạn cần chúng tôi tư vấn

Vietstar Media luôn lắng nghe yêu cầu, tạo ra những ý tưởng đột phá mới giúp cho khách hàng. Mọi vấn đề marketing online của quý khách chúng tôi luôn luôn hỗ trợ tận tình
CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÔI SAO VIỆT MEDIA
 • Địa chỉ: 11 Phú Xuân 3, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng
 • Email: info@ngoisaovietmedia.com
 • Hotline: 0914 026 068
 • Tư vấn viên: 0919 946 424
 • Tư vấn quảng cáo: 0914 026 068
 • Chăm sóc khách hàng: 0914 026 068